Lập lưới cao độ

LƯỚI KHỐNG CHẾ ĐỘ CAO

Lưới khống chế độ cao là tập hợp các điểm (các mốc) mà độ cao của chúng được xác định bằng đo cao hình học hoặc lượng giác. Các điểm của lưới khống chế độ cao được cố định trên mặt đất bằng các cọc mốc Trắc địa đảm bảo sự ổn định.

Lưới được xây dựng dưới dạng đường chuyền kín, đường chuyền nối hay điểm nút. Tuỳ theo quy mô và độ chính xác giảm dần, lưới khống chế độ cao được chia làm:

– Lưới khống chế độ cao Nhà nước được xây dựng bằng phương pháp đo cao hình học và được chia làm 4 hạng : I, II, III, IV theo độ chính xác giảm dần. Hạng I, II là cơ sở để xây dựng lưới hạng thấp hơn và phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. Hạng III, IV được phát triển dựa vào hạng I, II làm cơ sở cho đo vẽ bản đồ địa hình các loại tỷ lệ và phục vụ cho xây dựng cơ bản. Lưới khống chế độ cao Nhà nước được xây dựng độc lập với lưới khống chế mặt bằng Nhà nước.

–  Lưới độ cao kỹ thuật là lưới làm cơ sở về độ cao cho lưới độ cao đo vẽ, cơ sở phát triển lưới độ cao kỹ thuật là các điểm độ cao Nhà nước hạng I, II, III, IV. Tuỳ theo điều kiện địa hình, lưới độ cao kỹ thuật có thể bố trí dưới dạng đường đơn nối giữa 2 điểm cấp cao hoặc hệ thống có một hay nhiều điểm nút. Độ cao các điểm xác định bằng phương pháp đo cao hình học.

–  Lưới độ cao đo vẽ là cấp cuối cùng để chuyển độ cao cho điểm mia, cơ sở để phát triển lưới độ cao đo vẽ là các mốc độ cao nhà nước và các mốc độ cao kỹ thuật. Tuỳ theo điều kiện địa hình, lưới độ cao đo vẽ có thể xác định bằng máy thuỷ chuẩn hoặc đo cao lượng giác.

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp dịch vụ:

– Lập lưới khống chế cao độ

– Quan trắc lún, nghiêng công trình giao thông, nhà cao tầng, tháp sản xuất.

– Cho thuê thiết bị khảo sát địa hình.

Hình ảnh một số dự án tiêu biểu chúng tôi đã thực hiện

Dự án nạo vét kênh Vàm Lẻo – Tỉnh Bạc Liêu

(Chiều dài tuyến thủy chuẩn hạng IV 55.77 km, thủy chuẩn kỹ thuật 32.5 km)

Dự án Sân bay Quốc tế Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hòa

(Chiều dài tuyến thủy chuẩn hạng IV 29.22 km, thủy chuẩn kỹ thuật 2.84 km)

 

Dự án kênh Cái Lớn – Tỉnh Kiên Giang

(Chiều dài tuyến thủy chuẩn hạng IV 20.5 km, thủy chuẩn kỹ thuật 3.2 km)

Dự án Quy hoạch trung tâm nghề cá Hải Phòng

(Chiều dài tuyến thủy chuẩn hạng IV 25.9 km, thủy chuẩn kỹ thuật 5.4 km)

 

Và nhiều công trình lớn, nhỏ khác…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *